Cách làm kệ treo tường không giá đỡ DỄ – GỌN – ĐẸP

1. Kệ sách treo tường tự làm bằng gỗ – độc và đẹp

a. Chuẩn bị

 • Một tấm gỗ tự nhiên hoặc ép, có độ dày 2 cm, rộng 20 cm, và có chiều dài là 1m
 • Máy khoan
 • Dây thừng
 • Hai thanh đỡ
 • Một ít vòng đệm, có thể thay thế bằng những nút áo

b. Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt tấm gỗ thành các miếng nhỏ bằng nhau, có chiều ngang khoảng 5 cm, lưu ý khi phải cắt kích thước bằng nhau cho các miếng gỗ để khi khi đóng kệ đẹp nhất có thể. Tiếp theo, bạn lại tiếp tục cắt những miếng gỗ ra thành những mảnh nhỏ hơn nữa.

Cắt gỗ thành những miếng hình chữ nhật

Cắt gỗ thành những miếng hình chữ nhật

Bước 2: Dùng khoan để khoan những lỗ nhỏ để xỏ dây thừng qua những lỗ này. Khi khoan những lỗ này nên tạo khoảng cách bằng nhau nhằm tránh việc chiếc kệ của bạn khi xếp lại không được thẳng hàng. Và lỗ khoan phải vừa văn so với sợi dây mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 3: Sau khi bạn đã khoan những lỗ có kích thước tương ứng với kích thước đoạn dây bạn chuẩn bị thì công việc tiếp theo là bạn xỏ dây qua các thanh gỗ, sau đó thắt nút các đầu dây lại để tránh dây bị tuột ra khỏi lỗ.

Xỏ dây vào lỗ khoan

Xỏ dây vào lỗ khoan

Bước 4: Gắn thật chặt hai đầu dây vào thanh treo lên tường

Gắn chặt hai đầu thanh lên tường

Gắn chặt hai đầu thanh lên tường

Bước 5: Lúc này, cách làm kệ sáchtreo tường đã hoàn thiện, việc cuối cùng là bạn treo kệ lên tường rồi đặt những quyển sách mà bạn muốn trang trí lên sao cho đẹp mắt.

Hoàn thành kệ treo tường bằng gỗ

Hoàn thành kệ treo tường bằng gỗ

2. Kệ gỗ dây treo tường

a. Chuẩn bị

 • Một tấm gỗ dài khoảng 15 x 100 x 2 cm
 • Hai chiếc khoen tròn
 • Dây thừng màu đen
 • Kéo, khoan

b. Các bước thực hiện

Đầu tiên cắt đôi tấm gỗ thành hai tấm gỗ nhỏ hình chữ nhật có kích thước lần lượt là 15 x 50 cm. Sau đó dùng khoan và khoan vào bốn lỗ ở bốn góc của mỗi miếng gỗ.

Khoan 4 lỗ lên các góc của thanh gỗ

Khoan 4 lỗ lên các góc của thanh gỗ

Tiếp theo cắt hai đoạn dây thừng có chiều dài là 100 cm rồi gập đôi lại. Luồn đầu dây gấp qua một bên khoen tròn, sau đó thắt nút lại. Tách bốn sợi dây thừng luồn vào bốn lỗ tròn nhỏ ở bốn góc của tấm gỗ. Chú ý để chiều dài các dây bằng nhau.

Khi luồn dây qua những lỗ nhỏ trên miếng gỗ, để cách đầu dây khoảng 10 cm để thắt nút cố định miếng gỗ phía trên với mục đích để các miếng gỗ không bị xe dịch hay rơi, làm tương tự như vậy với các góc còn lại.

Luồn dây qua những miếng gỗ nhỏ và treo lên tường

Luồn dây qua những miếng gỗ nhỏ và treo lên tường

Với cách làm tương tự chúng mình cắt dây thắt nút và luồn vào tấm gỗ thứ hai làm kệ treo tường.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong kệ sách treo tường tự làm rồi

IV. Cách lắp đặt kệ treo tường không giá đỡ sao cho chắc chắn

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

 • Thước dây để đo kích thước kệ phù hợp
 • Thước thủy để đo chính xác
 • Bút chì đánh dấu
 • Tua vít và búa
 • Máy khoan chuyên dụng
 • Mũi khoan tường loại 10 mm

Bước 2: Ý tưởng cho lắp đặt

Đối với những loại kệ treo tường rời, hãy tham khảo các mẫu thiết kế hoặc lên ý tưởng cho cách lắp kệ treo tường không giá đỡ trên mạng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình .

Lên ý tưởng lắp đặt

Lên ý tưởng lắp đặt

Bước 3:  Xác định vị trí khoan

Lúc này, sử dụng thước dây để đo chính xác các khoảng cách khoan đối với từng kệ treo khác nhau rồi bút chì để đánh dấu lại các vị trí cần khoan.

Bước 4: Khoan lỗ

Đây là bước cực kỳ quan trọng, đánh giá việc chính xác mà bạn đã làm trước đó. Lắp mũi khoan chính xác, sử dụng mũi khoan tường 10 mm. Đặt mũi khoan vuông góc với mặt tường, khoan chính xác vị trí đã đánh dấu trước đấy. Không khoan lỗ để tránh trường hợp lắp ốc vít vào rộng khiến kệ tường trở nên lỏng lẻo và không chắc chắn.

Xác định vị trí khoan

Xác định vị trí khoan

Bước 5: Đóng tắc kê

Tắc kê là vật dụng giống như đinh nhưng được làm bằng nhựa và có thể co giãn vừa khít với lỗ khoan, giúp đinh được gắn chặt chắc chắn vào tường.

Bước 6: Lắp vít thép

Sau khi lắp tắc kê xong tiếp tục tiến hành lắp vít thép. Để máy khoan ở chế độ khoan thường và vặn từ từ vào tắc kê từ 3-4 cm.

Bước 7: Gắn kệ

Sau khi chuẩn bị xong, lắp kệ vào vít thép đã được đóng . Để vít thép vuông góc với tường chắc chắn và cân đối. Tuyệt đối không sử dụng búa để gõ lên kệ khi vít thép không vào được kệ. Việc này sẽ khiến kệ bị nứt và hỏng

Cách lắp đặt kệ treo tường cho chắc chắn

Cách lắp đặt kệ treo tường cho chắc chắn

>>> Xem thêm những mẫu kệ gỗ treo tường HOT nhất năm 2021: https://gkconcept.vn/ke-tu-trung-bay/ke-de-do/gia-do-ke-go-dep-nhat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *