Cách vệ sinh và bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng gỗ

Hiện nay, các sản phẩm đồ dùng nhà bếp bằng gỗ như: thớt, chén bát, thìa muỗng, đũa,…rất được ưa chuộng. Những sản phẩm này không chỉ bắt mắt mà còn được đánh giá là thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng như những đồ dùng nhà bếp được làm bằng chất liệu khác như nhựa hoặc inox, đồ dùng gỗ cũng cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách thì mới bền đẹp trong thời gian dài mà không gây hại cho sức khỏe người dùng. Vậy cách vệ sinh và bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng gỗ như thế nào?
 

Cách vệ sinh và bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng gỗ

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng gỗ


Để giúp cho những dụng cụ nhà bếp bằng gỗ luôn bền đẹp và an toàn cho sức khỏe, sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy thực hiện các bước vệ sinh, bảo quản như sau:

– Bước 1: Rửa sạch dụng cụ với nước xà phòng ấm bằng một miếng bọt. Tránh sử dụng các đồ chà có khả năng mài mòn cao như dẻ thép vì chúng có thể làm hỏng gỗ.

– Bước 2: Lau khô bằng khăn và treo theo chiều dọc để sấy khô.

 Bước 3: Loại bỏ mùi bám trên đồ dùng bằng cách dùng baking soda và nước chanh để chà nó lên gỗ theo hướng của hạt gỗ. Sau đó, lau và treo lên để khô tự nhiên trong không khí.

– Bước 4: Bôi dầu đồ dùng bằng gỗ của bạn mỗi tháng một lần giúp tạo ra một lớp bảo vệ chống lại vi trùng và vi khuẩn. Để đồ gỗ vào cùng một khu vực riêng cũng sẽ giữ cho gỗ không bị khô và kéo dài tuổi thọ cũng như khôi phục lại độ bóng của gỗ. Tốt nhất 3 – 4 tuần bạn có thể sử dụng các loại dầu an toàn cho sức khỏe (dầu dừa, sáp ong,…) để đánh bóng trên bề mặt gỗ.
 

Cách vệ sinh và bảo quản đồ dùng nhà bếp bằng gỗ

Lưu ý: Việc phơi đồ dùng bằng gỗ với nhiệt độ cao và độ ẩm của máy rửa chén có thể làm hỏng gỗ, gây nứt, tách và làm mất màu gỗ khiến cho nó trông cũ kĩ theo thời gian. Vậy nên khi vệ sinh và bảo quản cần tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp.

Trên đây là cách vệ sinh và bảo quản đồ dùng bằng gỗ mà GKConcept muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết làm thế nào để các dụng cụ nhà bếp bằng gỗ trong gia đình mình luôn sạch sẽ, bền đẹp trong thời gian dài và an toàn cho người sử dụng.

>>> Xem thêm cách vệ sinh nhà bếp tại: https://gkconcept.vn/ke-phong-khach/khay-go-chu-nhat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *