Có nên mua xe tập đi bằng gỗ cho bé?

Xe tập đi bằng gỗ được xem như một phương tiện hỗ trợ giúp bé biết đi nhanh hơn. Tuy nhiên có 1 số luồng thông tin cho rằng dùng xe tập đi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển cũng như làm bé có nguy cơ bị biến dạng xương chân. Sự thật có phải như vậy? Có nên mua xe tập đi bằng gỗ cho bé? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn để này.

Có nên mua xe tập đi bằng gỗ cho bé?

Xe tập đi bằng gỗ là gì?

Hình dáng xe được thiết kế theo kiểu chữ L, vừa vặn với chiều cao của bé, giúp các con đẩy xe về phía trước một cách dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, xe tập đi bằng gỗ còn giúp cho các con có những bước đi tự tin và vững vàng hơn bởi thiết kế mới lạ của mình so với những loại xe tập đi khác.

Có nên mua xe tập đi bằng gỗ cho bé?

Ngoài ra, xe tập đi bằng gỗ được chế tạo bằng loại gỗ nhẹ, cao cấp nên rất an toàn cho trẻ, phù hợp với sức lực còn non nớt của các con.

Đặc biệt, loại xe này được trang trí thêm những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh như chim cánh cụt, thỏ,… giúp bé cảm thấy hứng thú hơn trong việc tập đi. Hơn thế nữa, những con vật này sẽ liên tiếp gõ xuống bề mặt gỗ khi các con đẩy xe đi, tạo ra những âm thanh vui nhộn giúp bé phát triển hơn cả về thính giác.

>>> Xem thêm những mẫu xe tập đi bằng gỗ thông minh cho bé: https://gkconcept.vn/

Có nên mua xe tập đi bằng gỗ cho bé

Trên thị trường có rất nhiều loại xe tập đi như xe tập đi bằng gỗ, xe tròn có nhạc nhưng tốt nhất cha mẹ nên chủ động là người hỗ trợ bé trong quá trình tập đi để bé đứng vững trên đôi chân của mình.

Khi bé mới chập chững biết đứng nếu dùng xe tập đi bằng gỗ bé sẽ di chuyể nhnah hơn. Nhưng thực chất là bé đang di chuyển nhưng chân, cơ, xương bé không nâng trọng lượng của cơ thể mà dựa hoàn toàn vào khung đỡ của xe tập nên lâu ngày thì hệ xương cơ không được phát triển lớn mạnh như bình thường.  Điều này về lâu dài hoàn toàn không tốt cho sự phát triển cơ, xương của bé và nó cũng không có tác dụng làm bé sớm biết đi như nhiều bậc phụ huynh nhầm tưởng. Vì thế việc sử dụng xe tập bằng gỗ SỚM sẽ hại nhiều hơn lợi. Bố mẹ hãy để cho bé phát triển theo đúng khả năng, khi bé đã THẤT SỰ SẴN SÀNG để bước từng bước vững chắc trên chính đôi chân của mình thì mới nên dùng xe tập đi

>>> Xem thêm những mẫu xe tập đi bằng gỗ thông minh cho bé: https://gkconcept.vn/

Khi nào nên cho bé dùng xe tập đi là tốt nhất?

Bạn quan sát thấy bé đã bắt đầu đứng vững thì mới nên khuyến khích trẻ đi, để bé vận động theo đúng khả năng. Không có mốc thời gian cố định nào cả vì mỗi trẻ sẽ có thể trạng riêng, bé biết đi sớm có bé thì muộn hơn trong khoảng thời gian từ 10-18 tháng.

Sau khi bé đứng vững thì bạn có thể dùng xe tập đi để hỗ trợ bé di chuyển. Tuy nhiên nên mua các loại xe có chất lượng tốt. Bởi các loại xe tập đi bằng gỗ giá rẻ sẽ rất nhẹ bé sử dụng sẽ phải chạy theo xe hoặc nhẹ quá nên bị lật xe …..

Có nên mua xe tập đi bằng gỗ cho bé?

Kinh nghiệm dùng xe tập đi cho bé đảm bảo an toàn:

Để đảm bảo được sự phát triển và sức khỏe cho bé, ngoài việc trau dồi thêm cho mình kinh nghiệm chọn xe tập đi bằng gỗ thì kinh nghiệm sử dụng loại xe này như thế nào cũng hết sức cần thiết và không kém phần quan trọng. Để chọn được xe tập đi cho bé tốt nhất bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

+ Mẫu mã và màu sắc:

  • Một chiếc xe tập đi bằng gỗ với hình thức bắt mắt và ngộ nghĩnh là điều hết hết sức quan trọng để thu hút, kích thích sự tò mò của trẻ.
  • Xe tập đi bằng gỗ phải được làm bằng chất liệu gỗ nhẹ, không nặng so với sức của các bé nhưng cũng phải đảm bảo được độ bền và chắc chắn khi sử dụng.
  • Ngoài ra, những chiếc xe tập đi bằng gỗ rực rỡ sắc màu cùng những con vật ngộ nghĩnh cũng sẽ lôi cuốn được sự chú ý của các con. Từ đó, các bé sẽ thích thú và chăm chỉ tập đi hơn.

+ Đảm bảo an toàn và chất lượng:

  • Việc đảm bảo sự an toàn cho con và chất lượng của sản phẩm là yếu tố mà các mẹ cần được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn xe tập đi bằng gỗ.
  • Khi mua xe, các bạn cần quan tâm đến lớp sơn được phủ bên ngoài bề mặt xe. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn loại xe được phủ sơn PU cao cấp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.
  • Thiết kế của xe cũng là phần mà bạn nên lưu tâm. Một chiếc xe với thiết kế chắc chắn, chân có lớp cao su sẽ giúp chống trơn trượt, đem lại cho con những bước đi tự tin hơn.

+ Sử dụng xe tập đi bằng gỗ như nào thì đem lại hiệu quả tốt nhất?

  • Điều đầu tiên, các bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng xe tập đi bằng gỗ vì cái gì nhiều quá thì cũng không tốt.
  • Bạn nên động viên, khích lệ bé yêu nhà mình khi con bắt đầu bước đi cùng xe tập đi bằng gỗ. Điều này sẽ khiến con thấy vui và hăng say tập đi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *